Clisk Thailand

รับทำเว็บไซต์ เว็บมือถือ facebook fan page และ seo โดยทีมงาน มืออาชีพ


clisk seo

อัพเดตข่าวสารต่างๆ ความเคลื่อนเกี่ยวกับแวดวง Digital Marketing


5 ทักษะที่ควรมีก่อนทำ Digital Marketing


news

เรียกว่ากลายเป็นกระแสสากลไปแล้วครับสำหรับ Digital Marketer ยุคใหม่ ที่จะต้องมีทักษะ-ความสามารถรอบด้าน คนเดียวทำได้ทุกอย่างในสไตล์ All-in-1 สามารถทำ Digital Marketing ให้กับแบรนด์ได้อย่างคล่องแคล่ว วันนี้ clisk ได้รวบรวมทักษะ 5 อย่างที่ควรมีมาฝาก... เพราะโอกาสในการเป็นมือโปรสาย Digital Marketer กำลังรอทุกคนอยู่ครับ
1. มีพื้นฐานทาง Marketing สามารถวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ รู้จักไลฟ์สไตล์ของพวกเขา ปกติชอบอะไร ไม่ชอบอะไรบ้าง ฯลฯ
2. ก้าวล้ำนำเทรนด์บนทุกช่องทางของ Social Media ทั้ง facebook, twitter, youtube, etc อะไรที่กำลังมาหรือมีกระแสแรงๆ จับมาพลิกแพลงเล่นต่อได้อีก มีไอเดียดีๆที่สามารถสร้างเทรนด์ใหม่ๆ เป็นของตัวเองได้
3. ย่อยข้อมูลออกมาเป็นภาพได้ เล่าเรื่องผ่าน infographic สุดล้ำ ที่ใครเห็นเป็นต้องแชร์
4. มีความรู้ในเรื่องของ Technical Skills ติดตัวอยู่บ้าง ไม่ว่าจะเป็นการเขียนโปรแกรม ขั้นตอนการผลิตคลิปวิดีโอ พวกโปรแกรมทำภาพและทุกๆ เรื่องที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับงานที่เราทำ ไม่จำเป็นต้องรู้ลึกถึงขั้นเซียน เอาแค่สื่อสารกับทีมงานได้ชัดเจนก็พอครับ
5. มีโซเชียลมีเดียไลฟ์สไตล์ ติดตามข่าวสารรอบตัว สื่อสารเก่ง พร้อมรับมือกับมนุษย์หลากหลายรูปแบบ
ทั้ง 5 ข้อที่ได้เขียนไว้ดูแล้วอาจจะยากหรือว่าง่ายสำหรับบางคน แต่ผมเชื่อว่าถ้าเราตั้งใจจริงยังไงก็ต้องทำ Digital Marketing ให้สำเร็จกันได้ทุกคนอยู่แล้วก่อนจบบทความพวกเราชาว Clisk Thailand ก็ขอฝากกำลังใจให้กับว่าที่ Digital Marketer ทุกคนนะไว้ในบรรทัดนี้ด้วยครับ และเช่นเคยถ้าเพื่อนๆต้องการให้พวกเราเขียนบทความเรื่องไหนมาลงเว็บ หรือมีข้อสงสัยอะไรเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อพวกเราเข้ามาตามช่องทางติดต่อด้านล่างนี้เลย พวกเรายินดีให้คำปรึกษาเสมอครับ

บริษัท คลิสค์ จำกัด
15/1 ซ.เจริญใจ(เอกมัย12) ถ.สุขุมวิท 63 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110
โทรศัพท์ 0-2714-0151
โทรสาร 0-2714-0152
Facebook facebook.com/cliskthailandgo to top